Tổng hợp các phương pháp thực hành Ho’oponopono hiệu quả

Tổng hợp các phương pháp thực hành ho'oponopono

Khi nhắc tới Ho’oponopono,thông thường mọi người chỉ nghĩ đến 4 câu chú” I love you, I am Sorry, Please forgive me, Thank you”. Tuy nhiên, phương pháp Ho’oponopono chính xác gồm 4 lĩnh vực thực hành là :

 1. Mantra: 4 câu chú I love you, I am Sorry, Please forgive me, Thank you ( Thương lắm, Tôi xin lỗi, Hãy tha thứ cho tôi, Cảm ơn).
 2. Công cụ thanh tẩy: Trong đó gồm các công cụ về thức ăn, động vật, cây cối, âm thanh,….
 3. Bài khấn nguyện
 4. Thiền định

Để thực hành Ho’oponopono hiệu quả, chúng ta nên kết hợp cả 4 lĩnh vực. Bài viết này mình sẽ chỉ ra cách thực hành các lĩnh vực cụ thể thường được mọi người trong cộng đồng Ho’oponopono áp dụng.

4 câu thần chú khi thực hành Ho’oponopono

Thần chú ho'oponopono
4 câu chú trong Ho’oponopono

4 câu chú trong Ho’oponopono đó là :” I am Sorry, Please forgive me, I love you, Thank you.”  Nói theo ngôn ngữ tiếng Việt là “ Tôi xin lỗi, Hãy tha thứ cho tôi, Thương lắm, Cảm ơn”.

Khi ta nói “Xin lỗi” và “ Hãy tha thứ cho tôi” là ta nói với Siêu nhiên rằng ta muốn có sự tha thứ cho bên trong chính mình về bất kỳ điều gì đã gây ra chuyện đó cho ta. Ta không xin Siêu nhiên tha thứ cho chính mình; ta xin Siêu nhiên giúp ta tha thứ chính mình.

Khi nói “Cảm ơn” , ta đang bày tỏ lòng tri ân, bày tỏ niềm tin rằng vấn đề sẽ được giải quyết một cách tốt đẹp nhất cho tất cả các bên liên quan. “Thương lắm” sẽ chuyển hóa năng lượng từ chỗ tắc nghẽn sang luân chuyển. Nó sẽ kết nối ta với Siêu nhiên . Bởi vì zero là một trạng thái của tình thương thuần khiết không giới hạn, ta khởi sự đi đến trạng thái ấy bằng cách bày tỏ tình thương

Mọi người khi thực hành có thể nhẩm trong đầu, nói thành tiếng, hay viết ra giấy 4 câu này mọi lúc mọi nơi ngay cả khi bạn không thấy có vấn đề nào đó đến với mình. Không có quy định về thứ tự sắp xếp các câu hay số lần thực hành. Bạn có thể nói 4 câu này theo thứ tự nào cũng được. Như mình thì sử dụng 2 câu “ Cảm ơn, thương lắm” nhiều hơn cả.

Bài nguyện Ho’oponopono

Bài nguyện ho'oponopono
Bài nguyện ho’oponopono

Mục đích của những bài nguyện này đó là cắt mọi sự kết nối với nhau về nghiệp, về những dính mắc của bản thân chúng ta với con người, sự vật, sự việc bên ngoài. Theo bà Morrnah, người đã cải biên phương pháp Ho’oponopono truyền thống thì tất cả những mối quan hệ của chúng ta, tất cả những đồ dùng vật dụng chúng ta dùng (xe cộ, điện thoại, máy tính …) cũng phải cắt nghiệp luôn.

Đây là 4 bài nguyện được viết bởi bà Morrnah được sử dụng nhiều trong cộng đồng thực hành Ho’oponopono, có thể đọc thầm hoặc nếu bạn không ngại có thể đọc lớn tiếng năng lượng sẽ tốt hơn.

Bài nguyện Ho’oponopono 1 “I” AM THE “I”

Ta là Đấng Siêu Nhiên Hoàn Vũ

Từ Rỗng Không hiển lộ Linh Quang,

Là Hơi Thở muôn loài trưởng dưỡng,

Là Tánh Không vượt mọi thức tâm,

Ta là một, là đồng nhất thể.

Hoạ cầu vồng trùm khắp biển hồ,

Chuỗi tương tục vật chất ý tâm.

Là hơi thở vào ra bất đoạn,

Là làn gió vô thanh vô sắc,

Là nguyên tử bất khả luận tri

Cấu thành nên vạn vật hữu tình.

Ta là Đấng Siêu Nhiên Hoàn Vũ.

Bài nguyện ho'oponopono 1 i am the i
Bài nguyện ho’oponopono  I am the I

Bài nguyện Ho’oponopono 2

Tâm Thức Thiêng Liêng, Siêu Thức, xin hãy xem xét cội nguồn của những cảm xúc và suy nghĩ này … (điền vào vấn đề đang gặp) của con.

Xin Người hãy tìm ra những chương trình sâu thẳm nhất trong con đã tạo tác nên thực tại này, xin Người hãy giúp con có giải pháp hoàn hảo nhất nguyện theo Thiên ý người.

Xin Người hãy chữa lành tất cả những mối liên kết của con, của tổ tiên con nhiều đời, nhiều kiếp, từ khởi thủy sáng tạo có liên quan đến sự việc này.

Nguyện xin Người chữa lành để con được sống trong giây phút hiện tại và được dẫn dẵn bởi ánh sáng, bởi sự yêu thương và bình an của Người.

Con nguyện xin sự tha thứ cho những chương trình sai lầm của con, nguyện sự tha thứ cho tất cả những người, những nơi và những sự kiện đã tạo tác nên những cảm xúc và suy nghĩ này.

Bài nguyện ho'oponopono 2
Bài nguyện ho’oponopono 2

Bài nguyện Ho’oponopono 3 The Peace of I

Bình an của Ta hằng ở cùng con

Sự bình an của Nhất Thể, bình an của Tánh Chân Như

Sự bình an đã có trước vô cùng và bây giờ và hằng có và đời đời.

Bình an của Ta trao cho con

Bình an của ta ở cùng con

Sụ bình an mà thế giới không thể trao cho con

Chỉ có sự bình an từ Ta, từ Nhất thể vĩnh hằng.”

Bài nguyện ho'oponopono 2
Bài nguyện ho’oponopono The peace of I

Bài nguyện Ho’oponopono 4

Đấng Siêu nhiên sáng thế toàn năng, cha, mẹ, con cùng đồng nhất thể. Nếu nơi tôi, thân quyến của tôi, hay tổ tiên xa xưa đời kiếp, trót xúc phạm, thương tổn đến người, hay tổ tiên, gia quyến bao đời, bằng ý nghĩ, ngôn từ, hành động, từ khởi thủy cho đến hôm nay, chúng tôi nguyện xin người tha thứ. Nguyện cầu được tẩy tịnh, giải phóng, cắt đoạn lìa ký ức, chướng ngăn, mọi năng lượng, âm ba nhiễm tạp, và chuyển hóa nhiễu năng bất tịnh thành linh quang thuần khiết an lành và ước nguyện đã thành viên mãn.

Bài nguyện ho'oponopono
Bài nguyện Ho’oponopono 4

Công cụ thanh tẩy Ho’oponopono

Có khá nhiều công cụ thanh tẩy được sử dụng trong Ho’oponopono được áp dụng cho các vấn đề về sức khỏe, tài chính, mối quan hệ,… Trong bài này mình sẽ liệt kê một vài công cụ thường được sử dụng phổ biến.

Nước thái dương lam thủy

Chai thái dương lam thủy Blue Solar Water
Chai thái dương lam thủy Blue Solar Water

Cách thực hiện

 1. Lấy một chai nước bằng thủy tinh có màu xanh dương (Blue), bất kể màu xanh dương nào, từ xanh nhạt đến xanh đậm đều được.
 2. Cho đầy nước máy vào đậy nắp lại, lưu ý nắp đậy bằng nhựa.
 3. Đặt chai nước này dưới ánh nắng mặt trời thời gian 1 tiếng, ít hay nhiều hơn đều được. Ánh sáng sẽ dương hóa nước.
 4. Sau khi phơi xong, bạn có thể cho nước từ chai xanh vào bất kỳ đồ chứa nào khác cũng được.

Ghi chú:

– Trong trường hợp bạn không tìm được chai thuỷ tinh màu blue, bạn có thể lấy chai trong suốt sau đó lấy tờ bóng kính màu blue bao lại vẫn được.

– Trường hợp những ngày mùa đông không có nắng, bạn có thể “phơi” chai nước thủy tinh màu xanh dương này dưới ánh sáng của đèn dây tóc (không phải đèn huỳnh quang).

– Khi đi du lịch bạn nên có một chai thủy tinh nhỏ màu xanh mang theo để tiện sử dụng, chỉ cần một ít nước từ trong chai này sau khi phơi nắng cũng đủ clean cả một bể bơi.

– Bạn cũng nên trang bị cho mình một chai có thể phun xịt (dạng bình tưới hoa lan), bạn cho nước vào đó và cho ít nước chai blue vào đó dùng để xịt vào những thứ mà bạn muốn clean

Dưới đây là những gợi ý mà bạn có thể dùng nước blue:

– Cho một ít nước này vào cà phê, trà, ca cao, nước trái cây…

– Thêm nước này vào mọi thứ bạn nấu như: canh súp, hay các món ăn… Chỉ cần một giọt nước này cũng có tác dụng thanh tẩy.

– Thêm một ít nước vào máy giặt hay thau giặt đồ khi giặt quần áo

– Cho vào nước tắm

– Xịt lên cơ thể bằng nước này sau khi tắm

– Xịt cho các phòng bạn đang ở để clean.

– Dùng nước này để súc miệng.

– Dùng nước này lau sàn nhà.

– Hoặc rửa xe, có thể xịt một ít lên xe sau khi rửa để giúp nó clean.

Trong trường hợp bạn đang ở trong tình huống uống nước hay sử dụng nguồn nước nào đó mà không có sẵn “nước chai xanh”, bạn có thể dùng mấy câu clean để đọc cho nước, nhất là câu “I love You, Thank You/ Thương lắm, Cảm ơn” và ngay cả đọc “Blue Solar Water” hay HAWAII cũng đều giúp thanh tẩy nước đó.

Bút chì thanh tẩy

Bút chì thanh tẩy thực hành ho'oponopono
Bút chì thanh tẩy

Bước 1: Biến cây bút chì thành một công cụ CLEAN.

– Cầm cây bút chì (loại có đầu tẩy), tập trung tư tưởng nói từ: “Dewdrop” bằng tiếng Anh /ˈduː.drɑːp/ (đây là phát âm theo kiêu Mỹ, nghĩa từ này là giọt sương).

– Sau đó, hình dung từng giọt sương chảy xuống chiếc bút chì này biến nó thành công cụ thanh tẩy (CLEAN TOOL).

Thế là xong. Thao tác này chỉ cần làm 1 lần duy nhất. Sau này có chuyện gì cần, thì chỉ việc rút “bút thần” ra dùng thôi.

Bước 2: Cách CLEAN

– Nếu muốn clean cho đồ vật nào, chỉ cần quay đầu có cục tẩy gõ nhẹ vào vật cần clean, vừa gõ vừa đọc: I love you, thank you, I’m sorry… hay thương lắm, xin lỗi, cảm ơn…

– Clean một sự việc đang bế tắc: dùng chính cây viết chì đó viết vấn đề ra giấy. Mình nhận trách nhiệm 100% để dọn dẹp các rác ký ức nào đang làm tắc nghẽn kênh này. Bạn có thể nói: “Bất kỳ điều gì bên trong tôi tạo nên những trở ngại khiến chuyện này chưa thông suốt, xin được thanh tẩy để trở về trạng thái thuần khiết.” rồi lặp lại mấy “I love you, Thank you, I’m Sorry, Please forgive me/ Thương lắm, Cảm ơn, Xin lỗi, Hãy tha thứ cho tôi” vừa đọc, vừa gõ đầu tẩy xuống dòng chữ mà mình đã viết.

Ngoài ra, Ho’oponopono cũng sử dụng nhiều tranh, logo thanh tẩy.

Thiền Ho’oponopono

Thiền Ho’oponopono có nhiều loại như: Thiền tha thứ, thiền kết nối đứa trẻ bên trong, thiền nhạc, thiền chú, thiền hơi thở HA…..

Trong bài viết này mình chia sẻ phương pháp thiền hơi thở HA. Mục đích chính của phương pháp này là:

 • Dọn dẹp sự hỗn loạn (chaos)
 • Dọn dẹp rác ký ức
 • Dọn dẹp sự trầm cảm
 • Ngăn chặn bệnh mất trí nhớ (Alzheimer)
 • Giúp các vong linh bị kẹt ở quả địa cầu chưa siêu thoát
 • Tịnh hoá các độ rung tiêu cực
 • Đóng lại những cánh cửa tâm linh đang bị mở
 • Giúp mình cập nhật thông tin vùng miền đất mới khi di chuyển. Khi đang bay qua những nước khác múi giờ, cứ mỗi tiếng thở một lần sẽ không bị “jet lag” (tình trạng ngủ thức theo giờ địa phương cũ).

Cách thực hiện

Ngón trỏ kết hợp ngón cái tạo thành vòng tròn, hai vòng tròn từ hai tay lồng vào nhau (như hình vẽ). Ngón cái tượng trưng cho Đấng Linh Thiêng, ngón trỏ tượng trưng cho ta. Đây là sự thể hiển hợp nhất vĩnh cửu giữa ta và Người.
Đồng thời hai chân PHẢI chạm đất ( kết nối với mẹ Đất- nơi sinh sống của tổ tiên bạn, gia đình bạn và bạn từ khởi thủy sáng tạo cho đến nay).
Sau đó bắt đầu thở như sau:

1.  Hít vào đếm từ 1 – 7

2.  Nín hơi lại đếm từ 1 – 7

3.  Thở ra đếm từ 1 – 7

4. Nín hơi lại đếm từ 1 – 7

Kết thúc 1 lộ trình và tiếp tục lặp lại 9 lần như trên. Có thể sử dụng 3 dạng là 7,9 và 10 khi đếm.
phương pháp thở HA thiền ho'oponopono
Cách thực hành phương pháp thở HA

Tổng kết

Trên đây là bài tổng hợp của mình về cách thực hành phương pháp Ho’oponopono mình thường sử dụng, tham khảo trong cộng đồng Ho’oponopono từ bạn Manala Kunali, anh Hiep Truong bạn Mai Thuận Khang.

Dù bạn sử dụng phương pháp nào thì một điều cực kì quan trọng quyết định sự thành công của phương pháp này đó là luôn chịu trách nhiệm 100%  với thực tại đang xảy ra, với vấn đề của chính bản thân mình và vấn đề của mọi người xung quanh (nếu chúng ta thấy, nghe, cảm nhận, tiếp xúc thì đó là chương trình của chính mình). Đây là điểm mấu chốt của phương pháp này.

Ngoài ra, niềm tin cũng cực kì quan trọng. Có rất nhiều người đạt được kết quả ngay, có những người thì chưa. Khi thực hành phương pháp này, dù vấn đề của bạn có được giải quyết ổn thỏa hay không ổn thỏa theo ý bạn hay không thì bạn vẫn đang thực hiện xóa những rác kí ức. Đừng quá mong cầu vào kết quả, điều quan trọng theo mình đó là sự bình an của tâm trí. Hãy cứ thanh tẩy và phó thác theo sự sắp đặt của Đấng linh thiêng.

Link facebook nhóm thực hành Ho’oponopono cho các bạn tham khảo: Pháp Clean (Ho’oponopono)

2 Bài viết liên quan “Tổng hợp các phương pháp thực hành Ho’oponopono hiệu quả

 1. Bài liên quan Nguyễn Thơm Blog

 2. Bài liên quan Tổng hợp các công cụ thanh tẩy Ho'oponopono thường được sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *