Cảm nhận về Muôn kiếp nhân sinh 2

Cảm nhận về về muôn kiếp nhân sinh 2

Ra đời trong hoàn cảnh đại dịch Covid đang trong quá trình  bùng phát và  ảnh hưởng mạnh mẽ tới toàn cầu, phần 1 của Muôn kiếp nhân sinh được nhiều độc giả quan tâm. Không những thế, cuốn sách cũng đã khiến nhiều người “thức tỉnh” tâm linh, tìm về  thế giới bên trong tâm hồn.

Tiếp nối thành công của muôn kiếp nhân sinh 1, Muôn kiếp nhân sinh 2 cho ta thêm hiểu biết về thế giới tâm linh, đời sống của các cõi vô hình. Đồng thời, cũng chỉ ra những mối liên hệ sâu sắc của Nhân và Quả, qua những câu chuyện trở về tiếp kiếp của Thomas.

Trước đây, thông qua những bài viết của một vị tu sĩ, mình có tìm hiểu về những cõi giới sau khi mất của con người. Tuy nhiên, lúc ấy mình vẫn không tin lắm, vì có quá nhiều những giả thiết vẫn được đưa ra, mà mình chưa có đủ năng lực để thực chứng được. Khi đọc cuốn sách này, mình lại thấy những kiến thức giống như vậy được chia sẻ qua những cuộc đối thoại của ông Kris và Thomas, điều này giúp mình tin tưởng hơn vào những hiểu biết trước đó.

Về tác giả Muôn kiếp nhân sinh 2

Về tác giả muôn kiếp nhân sinh
Nguyên Phong tác giả muôn kiếp nhân sinh

Nhắc đến Nguyên Phong, người ta thường nghĩ đến ngay những đầu sách tâm linh nổi tiếng do ông là dịch giả.  Đó là những tác phẩm nổi tiếng như: Hành Trình Về Phương Đông, Đường mây qua xứ tuyết, Dấu chân trên cát, Minh triết trong đời sống….. Ngoài ra, ông cũng viết một số sách dành cho sinh viên, giáo viên như Bước ra thế giới, Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt,… Tuy nhiên, mình mới chỉ đọc vài cuốn sách về tâm linh trong số đó. Có một số là tác giả phóng tác dựa theo nguyên tác. Trong đó phải kể đến cuốn Hành trình về phương đông, tác phẩm được phóng tác còn nổi tiếng hơn tác phẩm gốc, gây tiếng vang trên thế giới.

Theo cảm nhận của mình, trong những tác phẩm ấy, đều chứa đựng những triết lý sâu sắc về con người, những biến đổi không ngừng của cuộc sống, sự vận hành kì diệu của quy luật luân hồi và nhân quả. Cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh cũng không nằm ngoài những triết lý đó.

Nội dung của Muôn kiếp nhân sinh 2 có những gì

Nội dung của Muôn kiếp nhân sinh 2 có những gì

Thông qua tác phẩm muôn kiếp nhân sinh 2, chúng ta sẽ được tìm hiểu thêm về những cõi giới trong tâm linh, hành trình của linh hồn qua những kiếp sống. Những cảnh báo về những sự kiện xấu tốt có thể xảy ra trong tương lai.

Đó còn là những câu chuyện ngược dòng thời gian, trở về quá khứ của Thomas qua những vùng đất Assyria, Hy Lạp, Ba Tư, Ấn Độ. Qua đó, ta thấy được bản chất  của những cuộc Chiến tranh, những bất công, bạo tàn trong xã hội cổ đại, thấy được mối liên hệ giữa nhân và quả xuyên suốt trong các kiếp  sống.

Bí ẩn những cõi giới khác

Con người từ đâu đến và chết đi sẽ đi về đâu? Nếu chúng ta chỉ nhìn mọi thứ từ bề ngoài thì khó có thể giải đáp được những điều thực tế đang xảy ra. Chỉ khi quay vào bên trong, tự khám phá, tự tìm kiếm câu trả lời thông qua việc tu tập, quán chiếu sự vận hành của tâm thức người ta mới có thể biết được câu trả lời.

Những cuộc đối thoại của Thomas và ông Kris, sẽ tiết lộ những bí ẩn về thế giới của các linh hồn ở các cõi giới khác. Thế giới mà chúng ta đang sống không phải là duy nhất. Còn có những cõi giới song song tồn tại với chúng ta nhưng chúng ta không thể cảm nhận được. Khi đã biết về thế giới sau khi chết, ta cũng có những thái độ đúng đắn với người thân khi qua đời, biết cách giúp linh hồn họ được siêu thoát dễ dàng hơn.

Ngoài ra, cuốn sách cũng tiết lộ những bí ẩn đằng sau lăng mộ của  vua Tần Thủy Hoàng, nơi chôn cất vị hoàng đế này có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của đất nước Trunng Hoa như thế nào.

Nghiệp báo và tương lai của nhân loại

Nghiệp báo và tương lai của nhân loại

Không khó để nhận ra, trên thế giới liên tiếp xảy ra những cuộc khủng bố, chiến tranh giữa một vài nước. Những năm gần đây  liên tiếp xảy ra những thiên tai như động đất, lũ lụt, cháy rừng,….và ảnh hưởng lớn nhất với quy mô toàn cầu hiện tại  là đại dịch covid. Theo ông Kris, những sự kiện này chỉ mới là bắt đầu, tương lai nhân loại sẽ còn gặp nhiều những vấn đề khác nữa.

Vậy tại sao lại xảy ra những hiện tượng này?

Kỳ thực vạn vật trên thế gian đều thay đổi theo định luật Chu kì, tức là  trải qua 4 giai đoạn là Thành – Trụ – Hoại – Diệt. Nhiều quốc gia trên thế giới đang bước vào giai đoạn “Hoại”, một số quốc gia thì đang trong giai đoạn “ Diệt”.

Chúng ta có thể thấy con người ngày nay đang thiên về lối sống hưởng thụ, tiêu xài hoang phí, mua sắm nhiều hơn so với nhu cầu cần thiết. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện đại cũng khiến nhiều người đắm chìm trong thế giới ảo mà quên đi cuộc sống hiện tại. Tinh thần hưởng thụ tạo ra lòng tham và sự ích kỉ, gia tăng cảm giác chia rẽ, nên tâm thức con người ngày càng chìm sâu vào trong ngoại cảnh. Để thỏa mãn lòng tham, nước này gây hấn với nước kia để tranh đoạt quyền lợi bằng đủ các loại vũ khí, từ bom đạn, súng ống đến vũ khí sinh học bất chấp hậu quả. Cùng với đó là sự tàn phá môi trường, để thỏa mãn lối sống tiện nghi, hưởng thụ dẫn đến sự mất cân bằng sinh thái. Và rồi những hệ quả xấu xảy ra cũng là lẽ đương nhiên.

Làm sao để thay đổi tương lai của nhân loại?

Khi tâm thức thay đổi, mọi sự sẽ thay đổi.

“Nếu con người biết ngăn chặn những ý nghĩ xấu, chỉ suy nghĩ  đến điều tốt, làm việc thiện,  thì sẽ chia cảm những hạt giống lành sẵn có trong tâm nảy sinh, ngăn chặn ảnh hưởng của các hạt giống xấu, không cho chúng khởi phát lên – nên từ đó mới chuyển đổi được số mệnh. càng làm nhiều việc thiện thì sẽ chuyển đổi được càng nhiều nghiệp quả xấu thành tốt”.

Nếu mỗi người đều tự thay đổi thì vận mệnh của họ sẽ thay đổi, vận mệnh của đất nước thay đổi, và vận mệnh của thế giới cũng thay đổi theo.

Trong phần cuối cuốn sách, Farnum một người bạn của Thomas  đã đề xuất cùng ông tạo ra quỹ tài trợ cho việc thay đổi tâm thức nhân loại, từ đó  thay đổi tương lai. Nhờ việc trải nghiệm những giây phút cận tử, ông đã được cảnh báo trước về tương lai của nhân loại giống như Thomas đã được ông Kris chia sẻ.

Tương lai nhân loại ra sao, chúng ta đều chưa biết thế nào được.

Xem tiếp: Đường xưa mây trắng sự khai sáng tâm hồn

Những câu chuyện về tiền kiếp của Thomas

nhung-cau-chuyen-ve-tien-kiep-cua-thomas

Những cuộc gặp gỡ của chúng ta trong cuộc đời đều không phải ngẫu nhiên. Luôn có những mối nhân duyên giữa người với người trong các kiếp sống. Nếu không hiểu về nhân quả, thì chúng ta khó có thể chấp nhận những tổn thương trong cuộc đời của ai đó không phải do họ gây nên.

Trong một kiếp sống là một cô gái sống ở xứ Assyria, Seriram – tiền kiếp của Thomas luôn cảm thấy bất công với cuộc sống hiện tại. Cô tự cho mình là thông minh, tháo vát mà coi thường anh chị em và cả người mẹ của mình. Những điều tồi tệ cứ liên tiếp xảy ra với cô, đến khi cô lấy chồng, rời khỏi nhà chồng và kết thúc cuộc đời ngắn ngủi. Nếu nhìn dưới con mắt của nhân vật, thật sự đó là những chuỗi ngày bất hạnh của cô gái ấy. Thế nhưng, qua những cuộc đối thoại với người cha và cô gái, ta sẽ thấy một góc nhìn hoàn toàn khác. Chính sự kiêu ngạo, coi thường người khác đã khiến nội tâm cô khốn khổ đến vậy.

Ở khía cạnh khác, chúng ta cũng sẽ thấy có những năng khiếu, tài năng, sở thích của con người cũng sẽ theo họ qua những kiếp sống khác. Những tài năng về tài chính hiện tại của Thomas cũng là do những kiếp sống trong quá khứ của ông đã từng làm những công việc liên quan đến quản lý tài chính. Khả năng hưởng thụ âm nhạc của Wilson cũng do những kiếp sống xa xưa của ông đã dành thời gian cho nó. Thói quen thích chưng diện của bà Ginger cũng do những kiếp sống trước của bà ảnh hưởng đến hiện tại. Điều ấy giúp chúng ta hiểu thêm về chính bản thân mình, về những năng khiếu bẩm sinh mình đang sở hữu.

Tham vọng của vị hoàng đế trẻ

Tham vọng của vị hoàng đế trẻ

Tiếp nối những câu chuyện trở về tiền kiếp của Thomas, là những cuộc viễn chinh của vị hoàng đế trẻ  Alexander. Tự nhận mình là kiếp sau của Achilles, một chiến binh vĩ đại trong thần thoại Hy Lạp, Alexander mang trong mình tham vọng thống nhất Hy Lạp, đồng thời tiến đánh Ba Tư để trả mối nhục bị xâm lăng trước đó.

Ngài cho rằng mình mang sứ mệnh của thần linh, cùng với tài năng về quân sự, sự quả cảm thiện chiến, vị hoàng đế trẻ liên tục giành thắng lợi trong những cuộc giao tranh. Khi đã lên đến địa vị tối cao, vị vua của Á Châu, Alexander vẫn chưa thấy thỏa mãn, mà nhất định vẫn muốn đánh đến tận cùng của thế giới.

Ban đầu, những cuộc chiến tranh nổi lên lấy danh chính nghĩa thu phục mọi người. Về sau, nguời ta coi đó là cơ hội để mở rộng bờ cõi, thu về nhiều của cải châu báu, cùng với tham vọng thống trị thế giới. Ngoài sự vẻ vang khi giành thắng lợi, chiến tranh cũng đi liền với sự tàn khốc và đau thương.

Chứng kiến những cảnh mua bán nô lệ để có tiền phục vụ chiến tranh, những cuộc tàn sát dân chúng đẫm máu để thị uy, Kyros – tiền kiếp của Thomas không khỏi đau đớn và chua xót cho thân phận con người lúc bấy giờ.

Sự tham vọng quá lớn cùng những trận bách chiến bách thắng đã khiến Alexander trở nên kiêu căng, hống hách và có phần bạo tàn hơn. Những tướng lĩnh, đồng thời cũng là bạn của vị hoàng đế trẻ cũng dần mất đi những đức tính tốt đẹp ban đầu, thay vào đó là sự chìm đắm trong hưởng thụ xa hoa.

Phải đến khi xuất chinh sang xứ Ấn, chịu khá nhiều tổn thất để chinh phục xứ này, vị vua trẻ mới bàng hoàng nhận ra được mọi thứ không đến từ bên ngoài, mà tất cả đến từ bên trong tâm thức, điều mà trước đó ngài chẳng thể học được từ các vị thầy của mình.

Giả thuyết cho rằng, chính sự thức tỉnh này đã ảnh hưởng đến lợi ích của một nhóm người quyền lực, và có thể là nguyên nhân dẫn đến cái chết của Alexander không lâu sau đó. Trước khi nhắm mắt, vị hoàng đế đã nói với người vợ của mình rằng:

“Khi ta chết,  quan tài của ta phải do những y sĩ giỏi nhất khiêng đi –  vì y thuật không thể chiến thắng cái chết.  vàng bạc trong kho phải mang lót trên đường khi di quan từ Nội Cung ra triều đình – vì khi chết không ai mang bất cứ của cải gì theo được.  quan tài của ta phải mở hai bên bên để hai cánh tay ta có thể dang ra ngoài-  vì khi sinh ra ta chẳng có gì gì và khi ta chết cũng ra đi với hai bàn tay trắng mà thôi.”

Những quan điểm xoay quanh cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh 2

Những quan điểm xoay quanh cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh 2

Đối với dòng sách về tiền kiếp, hậu kiếp, trên thế giới đã có nhiều tác giả nổi tiếng viết. Tuy nhiên, đối với Việt Nam thì mình thấy đa phần những câu chuyện này liên quan đến tôn giáo, và đôi khi nó được viết mang sắc thái huyền bí, do đó thường mọi người sẽ coi đó là những câu chuyện không có thực. Tuy nhiên, với Muôn kiếp nhân sinh thì những câu chuyện về tiền kiếp được kể lại như một quy luật tự nhiên, không phục vụ cho mục đích tôn giáo nào cả. Mặc dù vậy, khi tung ra thị trường thì cũng có khá nhiều tranh cãi về nó.

Đối với nhiều người thì đó là sự thức tỉnh tâm linh, giúp họ hiểu hơn về sự vô thường của cuộc sống. Mình từng thấy nhiều người trong group tâm linh chia sẻ, cuốn sách đã giúp họ thay đổi rất nhiều. Sống tốt và ý nghĩa hơn, trân trọng cuộc sống hiện tại. Thậm chí, có những người tu tập có thành tựu, họ còn có trải nghiệm về thế giới cổ đại giống như sách viết ra.

Được nhiều người yêu thích, thế nhưng, cũng có nhiều người nghi ngờ về tính chân thực của cuốn sách.

Một số người trong đó còn coi những câu chuyện trong đó là nhảm nhí, bịa đặt và không có thực, chỉ là một cuốn sách mà tác giả tưởng tượng hư cấu.

Một số thì tin nhưng thấy cuốn sách không có nhiều trải nghiệm mới, không được hấp dẫn.

Đó là điều tất nhiên, theo mình thì mỗi chúng ta mang trong mình những tư tưởng, suy nghĩ riêng, làm sao mà giống nhau được. Có người yêu thì cũng có người không yêu. Có người thấy phù hợp và cũng có người thấy không phù hợp. Những cuốn sách nổi tiếng khác cũng chẳng ngoại lệ.

Cảm nhận của mình về cuốn sách

Cảm nhận về cuốn sách muôn kiếp nhân sinh 2

Đối với mình, qua những trải nghiệm về tâm linh, trải nghiệm về cuộc sống, những hiểu biết được học từ những người thầy, thì mình tin tưởng vào những gì bác Nguyên Phong viết. Mặc dù trước đó, mình đã từng đọc qua những câu chuyện về tiền tiếp của nhiều tác giả nước ngoài, thế nhưng tác phẩm này vẫn giúp mình ngộ ra được nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Có thể nhiều người đọc sẽ nghĩ rằng nó là sản phẩm của tôn giáo, mang tính giáo điều và không thiết thực. Nhưng đối với mình, khi được tìm hiểu nhiều về tâm thức qua những người thầy, lại thấy được sự chuyển hóa màu nhiệm của nhiều người về sức khỏe, tinh thần, vật chất khi họ đang ở trong giai đoạn suy sụp nhất của cuộc đời, thì mình tin những điều ông Kris chia sẻ là đúng đắn. Do đó, nếu có ai không tin thì mình nghĩ do họ chưa nhận được bài học  từ điều đó mà thôi.

Nhận xét chung thì mình thấy nếu ai đang trong quá trình tìm hiểu về tâm linh thì đây là cuốn sách khá hay, lôi cuốn. Những người theo chủ thuyết duy vật thì mình nghĩ không nên quá chú trọng vào tính chân thực, mà hãy tìm hiểu những bài học ẩn chứa trong đó thì hay hơn.

Còn bạn, cảm nhận của bạn sau khi đọc cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh 2 là gì? Chia sẻ lại với mình nhé.

2 Bài viết liên quan “Cảm nhận về Muôn kiếp nhân sinh 2

  1. Bài liên quan [Cảm nhận] Đường Xưa Mây Trắng sự khai sáng tâm hồn

  2. Nguyễn Việt Hương says:

    Cảm ơn review của bạn, mình có một số sách muốn trao đổi với cuốn Muôn kiếp nhân sinh 2 không biết bạn có hứng thú không ạ? Sở dĩ mình không mua mới vì theo lối sống hạn chế mua sắm giảm thải rác ra môi trường, và đổi sách thì rất có ý nghĩa với những người yêu sách. Nếu bạn có hứng thú thì mình xin gửi list sách của mình cho bạn ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *