Bạn chọn cuộc sống HẠNH PHÚC hay lựa chọn giữ ĐÚNG quan điểm?

Bạn lựa chọn cuộc sống hạnh phúc hay lựa chọn giữa đúng quan điểm

Cuộc sống hạnh phúc là điều mà mình nghĩ ai cũng mong muốn. Thế nhưng đối với nhiều người để có được điều đó là chuyện không dễ dàng.

Mình từng là đứa ngang bướng, cố chấp. Không biết bao nhiêu lần mình tranh cãi, lý luận bằng được rằng quan điểm của mình đúng. Nhưng ngoài những điều tiêu cực ra, mình chẳng nhận được điều gì từ những lần tranh luận ấy. Thậm chí, mình đã làm tổn thương người khác bằng những lời lẽ thiếu suy nghĩ. Mất đi một số mối quan hệ chỉ vì muốn giữ cái tôi của mình.

Thói thường, người ta hay quá đề cao cái tôi của bản thân, luôn cho mình là đúng mà không nghĩ đến cảm nhận của người khác. Mâu thuẫn gia đình, vợ chồng, con cái, người thân, bạn bè cũng là từ đây.

Khi cãi nhau, cái TÔI của người đó được đưa lên hàng đầu. Người ta dùng mọi lý lẽ chứng minh cái TÔI của mình là đúng. Nào có cái tôi nào chịu cái tôi nào đâu. Thậm chí, người ta  có thể đem cả những lời nói cay nghiệt  nhất có thể để hạ bệ đối phương.

Và lý lẽ  đưa ra để biện minh thường là: Cãi nhau để giúp người kia biết được là họ đã sai, là giúp họ tốt hơn. Thử hỏi trong những lúc như vậy,  , liệu đối phương bên kia còn đủ trí tuệ để nhận ra điều đó không?

Hay chỉ làm tăng thêm khoảng cách giữa 2 người.

Mình nhớ có một  nhà bác học đã nói:  “Cái tôi tỷ lệ nghịch với sự hiểu biết, hiểu biết càng lớn, cái tôi càng nhỏ”. Nên thấy ai cứ cho cái TÔI của mình lên đầu thì mình biết họ thế nào rồi. Lắng nghe, thấu hiểu và chấp nhận sự khác biệt của người khác chính là cách để rèn luyện nhân cách, trí tuệ của mình.

Bạn chọn đúng hay chọn hạnh phúc
Bạn chọn đúng hay chọn hạnh phúc?

Mình vẫn nhớ câu nói của cô giáo” Bạn chọn ĐÚNG hay chọn HẠNH PHÚC”. Với mình, bây giờ mình chọn cuộc sống HẠNH PHÚC. Tranh luận đến cùng để làm gì, dù có chiến thắng đối phương thì lúc ấy mình cũng là người thua cuộc.Thua trong mối quan hệ ấy.

Bởi trải nghiệm của mỗi người từ khi sinh ra đến trưởng thành khác nhau. Mỗi người đều đúng theo thế giới quan của họ. Cùng là một cô gái, một anh thì cho rằng cô ấy rất tốt; anh kia thì lại thấy cô ấy có nhiều tính xấu. Vậy ai đúng ai sai? Mình thì nghĩ cả hai anh đều đúng. Bởi cách nhìn cuộc sống của mỗi anh là khác nhau mà.

Cũng vậy, giữa các mối quan hệ với nhau, nếu ai cũng tôn trọng quan điểm của đối phương, cũng đặt mình vào vị trí của người kia mà suy xét thì chắc có lẽ, sẽ ít khi có mâu thuẫn xảy ra. Chẳng phải cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều đó sao.

Hạnh phúc đôi khi cũng chỉ là ở sự lựa chọn mà thôi. Giữa ĐÚNG và HẠNH PHÚC, bạn chọn cái nào?

Xem thêm: 5 ngôn ngữ tình yêu, thấu hiểu để yêu thương

Liên hệ với mình tại:

Fanpage  Facebook: Nguyễn Thơm Blog

Youtube: Nguyễn Thơm

Website guyenthomblog.com

2 Bài viết liên quan “Bạn chọn cuộc sống HẠNH PHÚC hay lựa chọn giữ ĐÚNG quan điểm?

  1. Bài liên quan 5 ngôn ngữ tình yêu, thấu hiểu để yêu thương Nguyễn Thơm Blog

  2. Bài liên quan [Review] Đường Xưa Mây Trắng Sự khai sáng tâm hồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *